ĐÁNH GIÁ MÁY CHỦ DELL POWEREDGE R740 THẾ HỆ THỨ 14

Máy chủ Dell PowerEdge R740 là một phần trong dòng máy chủ thế hệ thứ 14 của Dell và mang lại hiệu suất ứng dụng nâng cao, dung lượng lưu trữ cao và nhiều tiềm năng mở rộng. Với thiết kế gồm các tính năng bảo mật tích hợp, Dell PowerEdge R740 là một trong những dòng máy chủ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy mà hôm nay, PHANPHOISERVER.VN xin mời quý bạn đọc cùng đi tìm hiểu và đánh giá máy chủ Dell PowerEdge thế hệ thứ 14: R740 này nhé!

 

ĐÁNH GIÁ CƠ BẢN

PowerEdge R740 của Dell, được công bố trong loạt PowerEdge thế hệ thứ 14 của nó. Nó giới thiệu một kiến ​​trúc hoàn toàn mới với nhiều tùy chọn lưu trữ hơn, tăng cường bảo mật hệ thống và cải tiến triệt để trong bộ phận quản lý máy chủ. Giúp quản trị viên có thể dễ dàng biết các ứng dụng quan trọng của họ được bảo vệ khỏi các mối đe dọa nguy hiểm.

Hiệu suất cơ sở dữ liệu tốt hơn gấp mười lần với sự hỗ trợ cho NVDIMM và chipset mới của Intel cung cấp thêm 27% lõi hơn so với người tiền nhiệm của nó. Ba GPU hai chiều rộng hoặc sáu GPU đơn có thể được thêm vào hệ thống này để tăng cường triển khai VDI và hỗ trợ tới 50% người dùng nhiều hơn R730 của Dell.

Được thiết kế để hỗ trợ một loạt các ứng dụng kinh doanh bao gồm VDI và phần mềm được lưu trữ định nghĩa, PowerEdge R740 cho phép bạn trộn và kết hợp bất kỳ loại ổ đĩa nào trong khung của nó. Với sự hỗ trợ cho HDD, SSD, SSD M.2 được tối ưu hóa khởi động và lên đến 24 ổ SSD NVMe, nó cho phép các doanh nghiệp điều chỉnh lưu trữ chính xác theo yêu cầu về năng lực và hiệu suất của họ.

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT

Máy chủ Dell PowerEdge R740 có khả năng đáng kể hơn so với người tiền nhiệm nhờ bộ vi xử lý Xeon Scalable mới của Intel. Với dung lượng lưu trữ nội bộ tối đa là 90TB, dung lượng bộ nhớ tối đa là 3TB và hỗ trợ cho các mô-đun bộ nhớ không bay hơi, hệ thống này có thể chạy hầu như bất kỳ ứng dụng nào.

Quản lý máy chủ từ xa được thực hiện dễ dàng với danh mục OpenManage mới và cải tiến của Dell, cung cấp quyền truy cập vào các tính năng quản lý ngay sau khi cáp nguồn và cáp mạng được kết nối.

Tính toán tăng tốc GPU được tăng cường với sự hỗ trợ lên đến sáu GPU và ổ SSD M.2 bên trong cung cấp một phương tiện khởi động siêu nhanh hoặc tăng dung lượng lưu trữ. Tất cả các tính năng này làm cho hệ thống này trở thành sự lựa chọn hiệu quả về chi phí cho một loạt môi trường mạng, bao gồm triển khai VDI, các ứng dụng đám mây riêng tư và tải công việc thông minh nhân tạo.

1. Hiệu suất

Được trang bị chipset C620 mới của Intel, Quản trị viên có thể cài đặt một hoặc hai bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable với tối đa 28 lõi mỗi bộ xử lý. Với Advanced Vector Extension 512 (AVX-512) của Intel, một tập hợp các hướng dẫn mới với các vectơ 512 bit, gấp đôi số lượng thanh ghi được cung cấp so với công nghệ AVX2 của Intel. Hơn nữa, các công nghệ bảo mật dựa trên phần cứng được tích hợp vào silicon của Intel để bảo vệ dữ liệu và các hoạt động của hệ thống.

2. Bộ nhớ

Hệ thống này cung cấp hỗ trợ cho các mô-đun bộ nhớ LRDIMM hoặc RDIMM với tối đa 24 khe DDR4 DIMM hoạt động trong hai cấu hình bộ vi xử lý. Với bộ vi xử lý kép, lên đến 12 x 16GB, NVDIMM thứ hạng đơn có thể được cài đặt và ghép nối với các mô-đun bộ nhớ RDIMM 12 x 32GB. Các mô-đun LRDIMM không tương thích với các mô-đun bộ nhớ NVDIMM. Tốc độ lên đến 2666 MT/s được hỗ trợ trên Dell R740, nhưng khả năng này phụ thuộc vào kiểu bộ xử lý, loại bộ nhớ và cấu hình bộ nhớ. Một bộ nhớ tối đa của 3TB được cung cấp khi sử dụng các mô-đun bộ nhớ LRDIMM 128 GB trong tất cả 24 khe DIMM.

3. Lưu trữ

Cả hai hệ số dạng thức lớn (LFF) và các hệ số dạng nhỏ (SFF) đều được hỗ trợ trên hệ thống này. Dung lượng lưu trữ nội bộ tối đa 60TB được cung cấp trong cấu hình ổ đĩa 16 SFF hoặc 8 cấu hình SFF sẽ cung cấp dung lượng lưu trữ tối đa là 80 TB cho các ứng dụng lưu trữ dung lượng cao. Bộ điều khiển RAID PowerEdge RAID của Dell (PERC) ngăn ngừa mất dữ liệu bằng cách sao lưu dữ liệu vào bộ nhớ không bay hơi trong trường hợp mất điện. Để lưu trữ nhiều hơn, PERC H840 của Dell sẽ cung cấp thêm tám cổng ngoài để hỗ trợ lên đến 240 ổ đĩa cứng hoặc ổ cứng thể rắn.

4. Sự quản lý

Các nhiệm vụ và chi phí hoạt động được giảm thiểu với Quản lý Hệ thống OpenManage của Dell được thiết kế để tự động hóa và đơn giản hóa các nhiệm vụ quản lý thông thường. Bộ điều khiển truy cập từ xa Dell 9 tích hợp (iDRAC9) cung cấp quản trị máy chủ từ xa bắt đầu hoạt động vào thời điểm nguồn và cáp mạng được kết nối. Với giấy phép doanh nghiệp iDRAC, khả năng System Lockdown được kích hoạt để ngăn chặn những thay đổi trái phép đối với cấu hình hoặc phần mềm của máy chủ. Với danh mục OpenManage của Dell, quản trị viên có thể tùy chỉnh giải pháp quản lý hiệu quả để tối ưu hóa cơ sở hạ tầng CNTT của họ.

5. Thông số kỹ thuật và phần cứng

Bộ xử lý Xeon Khả năng mở rộng của gia đình là rất lớn, với các sản phẩm bằng đồng, bạc, vàng và bạch kim nhằm mục đích hiệu suất, tối ưu hóa năng lượng, kéo dài 10 năm và các ngành vải Omni-Path. Bạn có hai mô hình Bronze 31xx, tám 41xx Silvers, sáu vàng 51xx, hai mươi ba 61xx Golds và mười hai bạch kim 81xx.

Tất cả đều sử dụng cùng một Ổ cắm LGA-3647 – vì vậy bạn có thể quên tất cả về Xeon DP, MP, E5, E7 và như vậy, vì chúng đã được hợp nhất thành một dòng sản phẩm. Các CPU đồng, bạc, vàng và bạch kim đều hỗ trợ triển khai ổ cắm kép, Gold và Platinum hỗ trợ cấu hình 4P trong khi Platinum hỗ trợ 8P.

Tất cả đều có sáu kênh bộ nhớ DDR4, nhưng chỉ có các CPU Gold 5122, 61xx và Platinum hỗ trợ sự đa dạng nhanh hơn 2.667MHz. Máy chủ của chúng tôi được cung cấp 192GB bộ nhớ 2.667MHz và 24 khe DIMM của nó cho phép mở rộng lên 3TB.

6. Công nghệ làm mát

Làm mát cho khung 2U này đã được thiết kế lại hoàn toàn, với khung bezel mặt trước mở hơn được cải thiện. Các máy chủ có sẵn với 12 LFF hoặc 24 SFF hot-hoán đổi phía trước đã được thiết kế lại cho luồng không khí tốt hơn.

Không có gì lạ khi Dell phải thiết kế lại hệ thống làm mát. Vì máy chủ này bị kẹt với các tính năng bên trong. Sáu quạt cắm nóng kết nối với một tính năng làm mát đa vector, có nghĩa là khi thẻ PCI-Express được lắp đặt và tự động điều chỉnh lưu lượng không khí cho chúng.

Một khay có chiều rộng có thể tháo rời có bốn ổ SSD NVMe. Bên dưới đây là hai ổ cắm CPU, được trang bị các bộ tản nhiệt thụ động lớn và được bao bọc bởi 24 khe DIMM. Nếu bạn có kế hoạch mở rộng tới 3TB bộ nhớ, bạn phải chỉ định các CPU Gold hoặc Platinum được M chỉ định. Vì chỉ những bộ nhớ này hỗ trợ 1.5TB bộ nhớ trên mỗi socket.

KẾT LUẬN CHUNG

Điểm mạnh: Số lõi CPU lớn; Tùy chọn lưu trữ cực kỳ linh hoạt; Giá trị hàng đầu; Thiết kế và xây dựng chất lượng; Quản lý iDRAC9 sang trọng.

Quý khách hàng đặt mua SERVER DELL R740 vui lòng liên hệ Hotline: 1900 636 609 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.