LỰA CHỌN SERVER TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

Hiện nay các Doanh nghiệp vừa và nhỏ đều thiết lập hệ thống Server riêng cho mình, vừa có thể bảo mật dữ liệu công ty, vừa quản lý được các bộ phận phòng ban, đồng thời có thể phân quyền chia sẻ từng mục, phân quyền chia sẻ cho từng cá nhân trong bộ phận công ty. Vậy phải thiết lập Server như thế nào cho phù hợp với công ty?

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về cấu hình Server dành cho doanh nghiệp. Giới thiệu cho bạn những bí kíp để lựa chọn cấu hình Server phù hợp với doanh nghiệp của mình.

LỰA CHỌN SERVER TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

1. Lưu trữ liên kết

Để sở hữu 1 cấu hình Server mạnh thì điều đầu tiên chúng ta cần chú ý đó là khả năng lưu trữ liên kết tối đa. Tất cả các hệ thống dữ liệu mạng đều được xây dựng trên cơ sở lưu trữ chia sẻ. Do đó, nếu khả năng lưu trữ thấp gây cản trở rất lớn đến việc lưu trữ tài liệu. Cũng như rất khó để mở rộng cơ sở hạ tầng ảo của doanh nghiệp.

2. Tối đa bộ nhớ RAM

Dung lượng RAM quyết định đến số lượng server ảo hoạt động được trong công ty. Nếu loại máy có số khe cắm RAM ít có thể sẽ phải tốn thêm tiền để mua thêm máy chủ vật lý hỗ trợ cho việc tăng cường RAM. Do đó việc lựa chọn một cấu hình máy chủ có bộ nhớ và số lượng RAM có vai trò vô cùng quan trọng

ram cho máy chủ

3. Hệ thống mạng với cấu hình server

Nếu hệ thống mạng của bạn không ổn định thì sẽ làm giảm khả năng hoạt động mượt mà, trơn tru của toàn hệ thống. Các Server vật lý luôn cần có băng thông cao cho kết nối internet để tránh trường hợp tắc nghẽn. Vì vậy bạn cũng cần đầu tư cho hệ thống mạng cũng như thường xuyên check tốc độ đường truyền để đảm bảo cả hệ thống được hoạt động hiệu quả

4. Lựa chọn RAID cho cấu hình server

Raid là một hệ thống ổ đĩa cứng được ghép từ nhiều ổ đĩa cứng vật lý lại với nhau. Nó có vai trò tăng tốc độ đọc, ghi dữ liệu hay giúp tăng thêm sự an toàn của dữ liệu chứa trên hệ thống đĩa. Đây cũng là một thành phần quan trọng khi xem xét cấu hình Server. Bởi nó giúp đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu của bạn nhờ vào chức năng sao lưu, phục hồi và chống lỗi. Hiện nay có khá nhiều loại Raid như Raid 0, 1, 5, 6, 10…Nếu bạn cần truy cập khối lượng dữ liệu lớn, nhu cầu  tốc độ dữ liệu cao thì nên chọn RAID 0, tuy nhiên nó lại kém an toàn. RAID 1 dành cho người có nhu cầu lưu trữ và quản lý các tài liệu thật sự quan trọng nhưng tốc độ của nó lại không cao.

5. Cách chọn ổ cứng HDD/SSD cho Server

Ổ cứng SSDHDD
Ổ cứng SSD và HDD cái nào tốt hơn? So sánh khác nhau

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhắc tới cấu hình Server không thể không nói đến ổ cứng vì nó quyết định tốc độ đọc ghi dữ liệu. Hiện nay có hai loại ổ cứng cho server là HDD (Hard Disk Drive) và SSD (Solid-State Drive). Nếu mua loại HDD, các ổ cứng có chuẩn giao tiếp SATA hoặc SAS nên được lựa chọn. Do các loại này có băng thông cao và có tốc độ vòng quay cao hơn nhiều lần các ổ cứng dùng chuẩn giao tiếp khác. Chúng giúp tăng tốc độ đọc và ghi dữ liệu.

Hiện nay tại Phanphoiserver.vn chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ cho bạn các dịch vụ thiết lập Server tốt nhất và phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của mình. Các bạn được tư vấn tận tình và hiểu rõ hơn về cấu hình Server để có thể lựa chọn một Server tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hotline: 1900 636 609