So Sánh máy chủ Dell PowerEdge R740 với Dell PowerEdge R640

Server Dell EMC PowerEdge là một trong những máy chủ tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Máy chủ Dell quản lý khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, kết hợp dung lượng bộ nhớ tuyệt vời, hiệu năng ứng dụng vượt trội và bảo mật dữ liệu để giữ cho các chức năng kinh doanh hàng ngày của bạn hoạt động trơn tru.

Hai model mới trong dòng PowerEdge là Dell R640 và Dell R740.

Dell R640 được chế tạo cho hiệu năng và mật độ trung tâm dữ liệu tối ưu. Dell PowerEdge R640 xử lý khối lượng công việc khổng lồ sẽ được thực hiện dễ dàng hơn, phục vụ hiệu quả cho các yêu cầu kinh doanh phát triển.

Dell R740 là một máy gia tốc sử lý khối lượng công việc khá cao. Dell PowerEdge R740 được tối ưu hóa cho hiệu suất ứng dụng và khả năng mở rộng lưu trữ, cung cấp các tài nguyên cần thiết để cung cấp năng lượng cho các môi trường kinh doanh đòi hỏi khắt khe nhất.

Tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng

Server Dell R640 với kích thước 1U có khả năng cung cấp hiệu suất ứng dụng vượt trội. Kiến trúc của máy chủ hướng đến sự linh hoạt tối ưu, trong đó có nhiều tùy chọn lưu trữ dữ liệu có sẵn để mở rộng. Với Dell R640, bạn có thể kết hợp tối đa 24 DIMM (12 NVDIMM hoặc 12 DCPMM) hỗ trợ hdd 2,5 inch hoặc 3,5 inch. Cung cấp hiệu suất vượt trội trong một thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt. Dell R640 cũng được trang bị bộ xử lý Intel Xeon Scalable processors, giúp tăng 27% trong các lõi xử lý và tăng 50% băng thông.

  • Chiếm 1U không gian rack
  • Cấu hình lưu trữ lên đến 64 TB
  • RAM tối đa 3 TB
  • Tốc độ xử lý lên tới 2933 MT/s

Server Dell R740 với kích thước 2U là cấp độ tiếp theo về khả năng hiệu suất. Tăng tốc khối lượng công việc nhờ các GPU và ổ đĩa có thể mở rộng. Dell R740 có khả năng mở rộng lên đến 3 GPU hoặc 6 GPU 150W.

  • Chiếm 2U không gian rack
  • Cấu hình lên tới 96 TB dung lượng lưu trữ
  • RAM tối đa 3TB
  • Tốc độ xử lý lên tới 2933 MT/s

Tự động hóa chức năng

Trên máy chủ Dell R640 cung cấp nền tảng Dell OpenManage giúp dòng máy chủ này có thể tự động hóa các công việc thường ngày và hàng ngày. Nó kết hợp xử lý thông minh, quản lý và khả năng đồng bộ hóa để cung cấp điều khiển linh hoạt từ nhiều thiết bị. Ngoài ra Dell EMC R640 được trang bị điều khiển OpenManage Enterprise mới cung cấp các báo cáo tùy chỉnh.Server dell R640

Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R640 (8x 2.5 Inch)

Máy chủ Dell R740 cũng được trang bị nền tảng Dell OpenManage. Trên máy chủ này, các khả năng tự động hóa của OpenManage sẽ tự giải phóng nhiều không gian và thời gian khi xử lý nhiều công việc cùng lúc.

Máy Chủ Dell EMC PowerEdge R740 (8×2.5 Inch)

Bảo mật dữ liệu

Các server Dell được xây dựng dựa trên hệ thống bảo mật. Dell R640 hỗ trợ các tính năng bảo mật chính giúp tăng cường bảo vệ và cung cấp dữ liệu chính xác cho khách hàng của bạn. Các tính năng này bao gồm khởi động an toàn và tích hợp cùng với các gói phần mềm được mã hóa, tính năng khóa máy chủ để ngăn chặn các thay đổi trái phép hoặc độc hại và chuỗi cung ứng thành phần an toàn cung cấp bảo vệ dữ liệu từ nhà máy đến trung tâm dữ liệu.

Vì các tiêu chuẩn bảo mật này được tích hợp trong mọi Máy chủ Dell EMC do đó Dell EMC R740 cũng có tính năng bảo mật tương tự như Dell EMC R640. Tuy nhiên, với Dell EMC R740 hỗ trợ xử lý khối lượng công việc nhiều hơn và lớn hơn, an toàn dữ liệu thông qua khởi động an toàn và ngăn chặn truy cập trái phép thậm chí còn quan trọng hơn. Dell R740 cũng được trang bị tính năng Quick Sync 2 để quản lý dữ liệu không dây an toàn và đáng tin cậy. Kết hợp với khả năng bộ nhớ tiên tiến, R740 có thể xử lý khối lượng công việc mà bạn không phải lo lắng về bảo mật dữ liệu.

Kết luận

Khi lựa chọn giữa hai máy chủ hàng đầu này, quyết định của Khách hàng là cuối cùng. Tại Công ty Phân phối Server Việt Nam chúng tôi cung cấp cả Dell R640 và Dell R740. Chúng tôi có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. Mọi thông tin xin liên hệ: 1900 636 609